3 loại găng tay phòng sạch thông dụng nhất trên thị trường là gì?

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại găng tay phòng sạch phù hợp với mục đích sử dụng của bạn, bạn cần tham khảo bài viết này trước khi đưa ra lựa chọn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại găng tay phòng sạch, hãy cùng chúng tôi điểm qua các loại găng tay thông dụng nhất hiện nay nhé!

Găng tay phòng sạch là gì?

Găng tay phòng sạch là vật hỗ trợ bảo hộ lao động trong phòng sạch, có tên tiếng anh là clean room gloves. Đây là sản phẩm có đặc điểm không phát sinh bụi bẩn trong quá trình sử dụng và an toàn với các linh kiện điện tử.

Găng tay phòng sạch được cấu tạo từ những gì? 

Găng tay phòng sạch được cấu tạo từ các vật liệu chống tĩnh điện. Vật liệu này có khả năng chống lại sự tích tụ điện, có điện trở nằm trong khoảng từ 10– 109 Ω và giải phóng điện tích trên bề mặt. Tĩnh điện là sự mất cân bằng điện tích ở trên bề mặt vật liệu có điện trở suất cao. 

ESD (Electrostatic Discharge) là sự phóng điện tích một cách tức thời, do sự chênh lệch điện thế giữa một vật chứa tĩnh điện và một vật khác được đặt gần nó.

Vai trò của găng tay phòng sạch 

Găng tay chống tĩnh điện là vật hỗ trợ lao động cần thiết trong những phòng sạch có yêu cầu khắt khe. Để đảo bảo tiêu chuẩn lao động cao trong phòng sạch, ngoài ra cần phải có giày phòng sạch, quần áo phòng sạch và các dụng cụ bảo hộ khác. Vì mục đích sử dụng hay văn hóa các vùng miền ở Việt Nam, nên găng tay phòng sạch hay có tên gọi khác là: bao tay phòng sạch, bao tay chống tĩnh điện, bao tay tĩnh điện, găng tay chống tĩnh điện.

Các loại găng tay phòng sạch thông dụng

Găng tay phòng sạch phủ PU

PU là chất liệu nhựa nhân tạo, có cấu tạo từ các phân tử polymer. Mang đặc tính dẻo, chống bào mòn, không phát sinh bụi. PU có độ bền, tăng ma sát, và dễ dàng phủ lên các găng tay vải.
 

 

Găng tay phòng sạch phủ PU 

Găng tay phủ PU là loại găng tay có cấu tạo từ polyester, sợi carbon, nylon có phủ 1 lớp PU.

Các loại găng tay phủ PU thường dùng trong phòng sạch:

  • Găng tay phủ PU lòng bàn tay: 100% sợi polyester, bao tay phủ PU lên toàn bộ lòng bàn tay, còn được gọi là găng tay phủ bàn.
  • Găng tay phủ PU đầu ngón tay:  100% sợi polyester, bao tay phủ PU lên các đầu ngón tay.
  • Găng tay chống tĩnh điện phủ PU bàn: 80% là sợi polyester, 20% sợi carbon, bao tay được phủ PU lên toàn bộ lòng bàn tay.
  • Găng tay chống tĩnh điện phủ PU ngón tay: 80% sợi polyester, 20% sợi carbon, bao tay phủ PU lên các đầu ngón tay, còn được gọi là găng tay phủ ngón.

Găng tay phòng sạch vải Polyester

Vải Polyester là một loại sợi tổng hợp có khả năng chống bụi, chống kéo dãn, chống nhăn, không bị co khi giặt, độ bền cao, dễ dàng làm sạch, giá cả tiết kiệm. Găng tay vải Polyester hay còn được gọi là bao tay chống tĩnh điện là một dạng bao tay được may từ vải polyester, được ứng dụng nhiều trong phòng sạch vì đặc tính không phát sinh bụi. Găng tay có độ mềm mại, mỏng, có độ bám dính cao nên không trơn trượt giúp đôi tay linh hoạt trong các thao tác làm việc.   

 Găng tay phòng sạch vải Polyester           

Các loại khăn lau phòng sạch vải polyester: 

  • Găng tay polyester chống tĩnh điện: Được cấu tạo từ vải Polyester đan xen với sợi Carbon.

  • Găng tay vải siêu mịn:  80% Polyester và 20% Nilon. Găng tay này có đặc tính mềm mịn, không phát tán bụi.

Găng tay phòng sạch Nitrile

Găng tay Nitrile được cấu tạo từ cao su tổng hợp, bền chặt với các dung môi trong sản xuất. Chúng thường được làm từ các cao su nguyên chất hoặc nhựa PVC. Trong thành phần găng tay không chứa chất hóa dẻo, chất phthalate esters, dầu silicon và amide. Chúng thường có hai màu xanh và trắng. Dễ dàng vệ sinh và bảo quản, phân hủy. Mỗi nhân viên nên trang bị từ 2-3 đôi găng tay cho mình để phục vụ trong công việc. 
 

 

Găng tay phòng sạch Nitrile 

Phân loại: 

  • Găng tay  PVC cho nữ có kích thước khoảng 9 inch, xấp xỉ 240mm.
  • Găng tay cho nam khoảng 12 inch, tương đương khoảng 300mm.

Trên đây là những loại găng tay phòng sạch được sử dụng phổ biến hiện nay và các đặc tính của nó, các bạn hãy tham khảo và lựa chọn loại găng tay phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình nhé. 

Tại sao nên mua găng tay phòng sạch tại GreenMed?

An toàn - An tâm

Công ty TNHH GreenMed chuyên cung cấp các giải pháp toàn diện về bảo hộ lao động và bảo hộ y tế.  Chúng tôi ở đây để đồng hành cùng bạn mang đến người lao động sự AN TOÀN VÀ AN TÂM trong quá trình làm việc. Chúng tôi không chỉ hỗ trợ toàn diện trong lúc khách hàng mua hàng mà còn có những chính sách hỗ trợ cho khách hàng sau mua hàng, đảm bảo sự hài lòng của khách hàng trước và sau mua hàng với sự minh bạch về giá cả và các điều khoản mua hàng.

Tính ứng dụng cao, đạt chuẩn chất lượng

Những sản phẩm do GreenMed phân phối được sản xuất trên công nghệ và dây chuyền hiện đại. Sản phẩm đạt tính ứng dụng cao, chất lượng, an toàn, hiệu quả, lợi ích toàn diện. Chúng tôi cam kết sản phẩm chính hãng, xuất xứ rõ ràng. Đạt chuẩn hệ thống các tiêu chuẩn, tiêu của các tổ chức, hiệp hội chuyên ngành.

Nhanh chóng, thuận tiện, ưu tiên quyền lợi khách hàng

Chúng tôi luôn đảm bảo khách hàng nhận được sản phẩm/dịch vụ chúng tôi cung cấp trong thời gian nhanh nhất với phương pháp nhận hàng thuận tiện nhất. Mọi thay đổi trong nội dung mua bán do khách hàng đề xuất luôn được GreenMed tích cực xem xét và đáp ứng kịp thời nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng.

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua số điện thoại 0367808008 để được hỗ trợ nhanh chóng và toàn diện nhất!

0367808008 Facebook: http://Zalo: 0367808008