Thiết bị phòng sạch là gì? Khi nào cần đến thiết bị phòng sạch?

Thiết bị phòng sạch là gì và được sử dụng khi nào được cập nhật qua bài viết dưới đây.

Hiện nay, trong các lĩnh vực công nghiệp và y tế, thiết bị phòng sạch là vật hỗ trợ không thể thiếu. Mọi người hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ thiết bị phòng sạch là gì và khi nào thì nên sử dụng nó.  

Thiết bị phòng sạch là gì? 

Thiết bị phòng sạch là công cụ hỗ trợ giúp các công trình nghiên cứu và sản xuất quan trọng được phòng sạch đạt chất lượng, đảm bảo cho việc nghiên cứu và sản xuất hàng hóa. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thiết bị phòng sạch nhằm đáp ứng cho việc làm sạch, loại bỏ lượng khói bụi đảm bảo không khí được tinh khiết nhất. 

Phân loại thiết bị phòng sạch

Có nhiều mẫu mã, màu sắc và hình dạng khác nhau nhưng hiện nay thiết bị phòng sạch được phân thành 3 loại cơ bản: 

Thiết bị phòng sạch lọc sơ cấp: Đây là loại lọc không khí ban đầu, gọi là lọc thô, giúp lọc các hạt bụi kích cỡ thông thường >=20 micron.

Thiết bị phòng sạch lọc thứ cấp: Đây là các loại thiết bị lọc bụi ở không khí đạt 50-95%, giúp loại bỏ các hạt bụi có kích cỡ lớn hơn hoặc bằng 0.5 micron. 

Thiết bị phòng sạch lọc HEPA: Đây là thiết bị lọc các loại hạt bụi 0.3 micron, hiệu suất lọc được là 99%.

Vai trò của thiết bị phòng sạch 

Sử dụng thiết bị phòng sạch có tác dụng giúp các nhà máy, xí nghiệp, bệnh viện, khu thí nghiệm đạt chuẩn về độ sạch. Nhờ những thiết bị này, khu phòng sạch được đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng sạch, loại bỏ được tối đa lượng bụi bên ngoài vào trong phòng sạch.

Các nguyên tắc trong thiết kế và xây dựng phòng sạch được sử dụng trong các lĩnh vực đa dạng để giữ cho các dụng cụ sạch sẽ và an toàn cho người sử dụng. 

Các thiết bị phòng sạch được sử dụng khi nào? 

Hiện nay thiết bị phòng sạch là những vật hỗ trợ không thể thiếu ở những nơi yêu cầu quy trình phòng sạch chất lượng cao như bệnh viện, dược phẩm, công nghiệp điện tử, sản xuất hóa mỹ phẩm.  

Trong bệnh viện

Hiện nay, quá trình phẫu thuật được thực hiện trong phòng mổ phải xây dựng theo tiêu chuẩn vô trùng. Ngoài ra, các khu chăm sóc đặc biệt và hộ sinh cũng cần được ứng dụng phòng sạch. 

Thiết bị phòng sạch trong phòng phẫu thuật 

Phòng sạch trong ngành y tế thực hiện 2 chức năng chính: làm giảm khả năng nhiễm trùng của bệnh nhân và ngăn chặn sự phát triển của các biến chứng sau phẫu thuật và các can thiệp khác. Ngoài ra trong bệnh viện còn được áp dụng cho phòng áp suất âm để điều trị các bệnh truyền nhiễm. 

Lĩnh vực dược phẩm

Trong sản xuất dược phẩm, các yếu tố cần được phòng sạch trong quá trình sản xuất:

  • Vi sinh vật;
  • Chất hóa học;
  • Hạt aerosol.
  • Các lớp làm sạch trong sản xuất dược phẩm.

Ngành công nghiệp điện tử 

Ngành công nghiệp điện tử đặt ra yêu cầu cao về phòng sạch. Vì thế việc xây dựng các phòng sạch điện tử là nhu cầu không thể thiếu của ngành sản xuất linh kiện. Các định mức áp dụng trong ngành này đã được thay đổi nghiêm ngặt trong những năm gần đây.

Thiết bị phòng sạch trong sản xuất linh kiện 

Trong sản xuất thiết bị điện tử, cần phải đạt được mức giảm tối đa các hạt khí và tĩnh điện như sử dụng quần áo bảo hộ lao động chống hóa chất, kính bảo hộ, ủng chống tĩnh điện,...Trong lĩnh vực công nghiệp này những năm gần đây, sàn nâng đục lỗ được sử dụng tích cực, cung cấp luồng không khí một chiều. 

Sản xuất hóa mỹ phẩm 

Trong ngành công nghiệp sản xuất mỹ phẩm, thiết bị phòng sạch không thể thiếu. Nó giúp các sản phẩm mỹ phẩm luôn đảm bảo đạt chất lượng tốt, duy trì khả năng sản xuất mỹ phẩm sạch cho người tiêu dùng bằng cách ức chế vi khuẩn gây hại.  

Trên đây là những thiết bị phòng sạch và ứng dụng của nó trong các ngành. Bên cạnh các ngành trên trên thì thiết bị phòng sạch còn được sử dụng rộng rãi trong: chế biến thực phẩm, công nghệ chế tạo vật liệu,....

Tại sao nên mua thiết bị phòng sạch tại GreenMed?

  • Chính sách bảo hành cực tốt. Trong thời gian bảo hành, nếu sản phẩm có bị hư hỏng hoặc bị lỗi do nhà sản xuất, GreenMed sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm và đổi trả sản phẩm mới cho khách hàng
  • Sản phẩm đảm bảo chất lượng, uy tín
  • Giao hàng trên toàn quốc, ưu tiên sự nhanh chóng và tiện lợi khi nhận hàng cho khách hàng
  • Giá bán cực tốt, cạnh tranh nhất thị trường. Số lượng đặt hàng càng lớn, giá càng rẻ
  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, ưu tiên quyền lợi của khách hàng

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua số điện thoại 0367808008 để được hỗ trợ nhanh chóng và toàn diện nhất!


 

0367808008 Facebook: http://Zalo: 0367808008