Top 5 thiết bị phòng sạch cần thiết trong phòng thí nghiệm

 Những thiết bị phòng sạch cần thiết sử dụng trong trong thí nghiệm được cập nhật qua bài viết dưới đây. 

 

Các thiết bị phòng sạch hiện nay là vật quan trọng không thể thiếu ở những phòng thí nghiệm. Nhờ những thiết bị này, khu phòng sạch được đảm bảo về tiêu chuẩn chất lượng sạch, loại bỏ được tối đa lượng bụi bên ngoài vào trong phòng thí nghiệm. 

Thiết bị phòng sạch là gì? Bao gồm các thiết bị nào? 

Thiết bị phòng sạch là gì? 

Thiết bị phòng sạch là công cụ hỗ trợ để giúp những công trình nghiên cứu, thí nghiệm và sản xuất quan trọng được phòng sạch đạt chất lượng, đảm bảo cho việc nghiên cứu và sản xuất được tối ưu nhất. 

 

Thiết bị phòng sạch là gì?

Thiết bị phòng sạch là gì? 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thiết bị phòng sạch nhằm đáp ứng cho việc làm sạch, loại bỏ lượng khói bụi tuyệt đối cho phòng đảm bảo sạch.

Các thiết bị phòng sạch trong phòng thí nghiệm

Trong phòng thí nghiệm, các thiết bị phòng sạch đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc điều hòa áp suất, tiệt trùng và đảm bảo an toàn vệ sinh cho con người. Những thiết bị phòng sạch thường được sử dụng trong phòng thí nghiệm: FFU, Ultracel I, găng tay y tế Nitrile, mũ con sâu, ủng chống tĩnh điện,...

Chức năng của các thiết bị phòng sạch  

FFU

FFU là từ viết tắt trong tiếng anh của Fan Filter Unit, cụm từ này chỉ tên gọi của một thiết bị lọc không khí. Nhiệm vụ cung cấp không khí tinh khiết cho một phòng hay một khu vực nhất định cần làm sạch.

Thiết bị phòng sạch FFU

                                    Thiết bị phòng sạch FFU 

Ngoài ra FFU còn có thể trực tiếp lấy gió tươi từ bên ngoài trời mà không cần lấy từ các hệ thống HVAC, AHU hay FCU. Quạt Fan Filter Unit được lắp đặt ở phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu, trên bàn làm việc của người lao động, sản xuất,...

Nguyên lý hoạt động của FFU: Có 2 quá trình xảy ra trong nguyên lý hoạt động của bộ lọc FFU 

  • Quá trình hút: Dùng quạt FFU để hút không khí từ bên ngoài vào. Có thể sử dụng bộ lọc thô bên trên quạt để lọc các hạt bụi lớn, giúp không khí lọc nhanh hơn, đồng thời hỗ trợ bộ lọc HEPA làm việc hiệu quả hơn.
  • Quá trình đẩy: Không khí được hút vào sẽ đẩy qua HEPA Filter hay Ulpa Filter. Sau đó tiến hành đưa không khí sạch vào phòng sạch với vận tốc 0,45m/s +20%.

Như vậy, thiết bị FFU sẽ lấy không khí tươi hoặc không khí từ AHU để lọc sạch cung cấp cho phòng sạch. Từ đó, hệ thống khí sẽ tuần hoàn và luôn đảm bảo được chất lượng khí tinh khiết. 

Lọc Hepa Ultracel I

Là màng lọc đầu cuối trong Hệ thống HVAC với dòng khí nhiễu loạn. Có khả năng giữ bụi cao. Lọc Hepa ULTRACEL I được thiết kế để hỗ trợ giải pháp cho những yêu cầu nghiêm ngặt trong quy trình phòng sạch. Màng lưới lọc được làm từ giữa những sợi thủy tinh siêu tinh với hiệu suất cản bụi cao đạt từ E10 đến U17. Sản phẩm này rất thích hợp trong phòng sạch phòng thí nghiệm từ Class 100000 đến Class 1000. 

Lọc không khí Hepa Ultracel 1

 Lọc không khí Hepa Ultracel 1  

Găng tay y tế Nitrile 

Với đặc tính kháng dầu và khả năng chống nước tốt, găng tay y tế Nitrile là vật dụng không thể thiếu trong phòng thí nghiệm với nhân viên phòng lab.  

Ngoài ra, găng tay y tế này giúp bảo vệ cho đôi tay của người sử dụng khỏi những hóa chất độc hại, vi sinh vật, giúp tạo cảm giác thoải mái cho da tay và an toàn khi làm việc ở trong môi trường độc hại.

 

Găng tay Nitrile

  Găng tay phòng sạch Nitrile 

Hiện nay găng tay y tế Nitrile được sử dụng phổ biến trong các công việc cần phòng chống hóa chất hay nhiễm khuẩn do các tác nhân như: vi khuẩn, máu, giọt bắn có chứa virus gây bệnh. Đây là một thiết bị phòng sạch bảo hộ lao động thiết yếu không thể thiếu trong phòng thí nghiệm. Bên cạnh đó, nó được sử dụng rộng rãi cho tất cả người tiêu dùng như: bác sĩ, dược sĩ, nha sĩ hay nhân viên trong ngành y tế.

Mũ con sâu phòng sạch 

Mũ trùm tóc con sâu là sản phẩm siêu sạch gần như không bám bụi. Dùng tuyệt đối an toàn trong môi trường phòng sạch. Được làm từ chất liệu vải không dệt rất thoáng khí, không gây bí, dị ứng khó chịu. Mũ con sâu y tế dùng 1 lần, có khả năng phân hủy nhanh, dễ dàng tái chế nên được chứng nhận về hiệu quả bảo vệ môi trường. 

Mũ con sâu phòng sạch

                                        Mũ con sâu phòng sạch 

Mũ con sâu được sử dụng trong phòng thí nghiệm mục đích nhằm ngăn tóc rụng, da đầu chết ra môi trường. Bên cạnh đó, nó giúp cố định tóc để bạn dễ dàng làm việc, ngăn tóc không tiếp xúc với chất hóa học hay dung dịch khác trong phòng thí nghiệm.   

Ủng chống tĩnh điện

Ủng phòng sạch chống tĩnh điện hay còn được gọi với tên giày ủng phòng sạch, giày phòng sạch cổ cao tĩnh điện, giày chống tĩnh điện,... là kiểu giàu có hình dáng như một đôi boots có chức năng giải phóng tĩnh điện ra khỏi cơ thể người dùng. 

Ủng chống tĩnh điện

                                            Ủng chống tĩnh điện 

Sản phẩm này được sử dụng trong phòng thí nghiệm giúp hạn chế tĩnh điện cho người dùng. 

Trên đây là những thiết bị phòng sạch cần thiết không thể thiếu trong phòng thí nghiệm để hỗ trợ phòng sạch cho phòng thí nghiệm và người dùng. 

Tại sao nên mua thiết bị phòng sạch tại GreenMed?

  • Chính sách bảo hành cực tốt. Trong thời gian bảo hành, nếu sản phẩm có bị hư hỏng hoặc bị lỗi do nhà sản xuất, GreenMed sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm và đổi trả sản phẩm mới cho khách hàng
  • Nhà máy sản xuất đạt chuẩn chất lượng, thay đổi mẫu mã linh hoạt theo yêu cầu khách hàng
  • Sản phẩm đảm bảo chất lượng, uy tín
  • Giao hàng trên toàn quốc, ưu tiên sự nhanh chóng và tiện lợi khi nhận hàng cho khách hàng
  • Giá bán cực tốt, cạnh tranh nhất thị trường. Số lượng đặt hàng càng lớn, giá càng rẻ
  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, ưu tiên quyền lợi của khách hàng
Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua số điện thoại 0367808008 để được hỗ trợ nhanh chóng và toàn diện nhất!
 

0367808008 Facebook: http://Zalo: 0367808008