5 thiết bị phòng sạch không thể thiếu trong môi trường phòng sạch đạt chuẩn

Hãy cùng GreenMed điểm qua 5 thiết bị phòng sạch không thể thiếu trong môi trường phòng sạch đạt chuẩn nhé!

Các thiết bị phòng sạch hiện nay được sử dụng phổ biến trong môi trường y tế, công nghiệp,... Dưới đây là những thiết bị phòng sạch thông dụng được sử dụng nhiều nhất. 

Thiết bị phòng sạch là gì? 

Trước tiên, chúng ta hãy tìm hiểu thiết bị phòng sạch là gì. Đó là những máy móc, dụng cụ hỗ trợ được sử dụng trong môi trường phòng sạch nhằm kiểm soát và xử lý không khí, áp suất, độ ẩm, đặc biệt là các hạt bụi mịn trong phòng sạch.

Chính vì sự cần thiết và quan trọng của thiết bị phòng sạch nên khi mua, bạn cần lựa chọn một đơn vị uy tín chuyên sản xuất thiết bị phòng sạch có hỗ trợ thi công lắp đặt và bảo trì và bảo dưỡng khi xảy ra sự cố bất ngờ.

Các thiết bị phòng sạch thông dụng 

Buồng thổi bụi (Airshower)

Hay còn gọi là máy thổi bụi, là một buồng kín được đặt trong môi trường phòng sạch và phòng thay đồ của công nhân. Thiết bị có tác dụng giúp ngăn chặn bụi bẩn bám trên người, quần áo của người lao động trước khi người lao động tiến vào môi trường phòng sạch.
 

Buồng thổi bụi

 

Buồng thổi bụi phòng sạch 

Buồng trung chuyển 

Buồng trung chuyển hay còn được gọi là Pass box được sử dụng khá nhiều trong phòng sạch. Đây là thiết bị phòng sạch dùng để trung chuyển hàng hóa ra vào phòng sạch (hoặc từ phòng sạch này qua phòng sạch khác). Trước khi hàng hóa, đồ dùng được đưa vào phòng sạch thì đều phải thông qua Pass box.

 

Buồng chung chuyển pass box

Buồng trung chuyển phòng sạch 

Tùy vào kích thước của hàng hóa mà ta thiết kế các Pass box có kích thước khác nhau. Buồng trung chuyển được trang bị 2 cửa đối xứng nhau. Mục đích sử dụng Passbox nhằm hạn chế việc mở cửa, giúp giảm thiểu được đáng kể ô nhiễm cho môi trường phòng sạch.

Bàn sạch 

Bàn sạch (Clean bench) được hiểu đơn giản là bàn làm việc sạch, chuyên dùng trong môi trường phòng sạch. Clean bench cũng được dùng nhiều trong phòng thí nghiệm, nghiên cứu và nhà máy.
 

Bàn sạch clean bench

 

Bàn sạch 

Bàn sạch có nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau, tùy thuộc vào môi trường, không gian làm việc mà thiết kế cho phù hợp. 

Bộ lọc khí phòng sạch Fan Filter Unit

FFU là một thiết bị giúp lọc không khí từ bên trong phòng sạch đẩy ra bên ngoài nhờ lắp đặt động cơ bên trong. FFU có thể hoạt động liên tục không ngừng nghỉ, lưu lượng không khí có thể đạt tới 0,45mm / s ± 20%.
 

 

Bộ lọc khí FFU
Bộ lọc khí FFU 

FFU thường được sử dụng trong các lĩnh vực sản xuất điện tử, phòng thí nghiêm, phòng phẫu thuật, phòng sạch công nghiệp.

Máy đo trường tĩnh điện 

Máy đo trường tĩnh điện là công cụ chuyên dùng để đo công suất, điện lượng và điện áp. Nó hoạt động trên 2 vật mang điện tích trái dấu.
 

Máy đo trường tĩnh điện

Máy đo trường tĩnh điện 

Đây là thiết bị rất quan trọng trong phòng sạch, vỏ ngoài là vật liệu chống tĩnh điện, có kết cấu vững chắc, đảm bảo cho ra một kết quả đo đáng tin cậy, hiển thị các con số và đồ thị rõ ràng.

Máy đếm hạt bụi 

Máy đếm hạt bụi là một trong số những thiết bị phòng sạch tất yếu phải có để kiểm tra số lượng bụi trong không gian phòng sạch. Nó quét được các kích thước hạt bụi nhỏ từ: 0.3 μm, 0.5 μm, 1.0 μm, 2.0 μm, 5.0 μm đến 10.0 μm.
 

Máy đếm hạt bụi

Máy đếm hạt bụi

Trên đây là danh sách một số trang thiết bị phòng sạch thiết yếu. Hiện tại GreenMed cung ứng nhiều thiết bị phòng sạch đảm bảo uy tín, chất lượng trên toàn quốc như: bồn rửa mắt khẩn cấp, quần áo bảo hộ, các trang thiết bị phòng sạch,... Khách hàng có thể tham khảo và mua hàng trên Website chính thức của GreenMed. 

Tại sao nên mua thiết bị phòng sạch tại GreenMed?

  • Chính sách bảo hành cực tốt. Trong thời gian bảo hành, nếu sản phẩm có bị hư hỏng hoặc bị lỗi do nhà sản xuất, GreenMed sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm và đổi trả sản phẩm mới cho khách hàng
  • Sản phẩm đảm bảo chất lượng, uy tín
  • Giao hàng trên toàn quốc, ưu tiên sự nhanh chóng và tiện lợi khi nhận hàng cho khách hàng
  • Giá bán cực tốt, cạnh tranh nhất thị trường. Số lượng đặt hàng càng lớn, giá càng rẻ
  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, ưu tiên quyền lợi của khách hàng
Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua số điện thoại 0367808008 để được hỗ trợ nhanh chóng và toàn diện nhất!
 

0367808008 Facebook: http://Zalo: 0367808008